Sau khi thực hiện theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẫn và thích hợp làm món tráng miệng cho những bữa tiệc. Nguyên liệu: - 50 g rau câu bột - 2 lít nước - 200 g đường trắng - 1/2 hộp sữa đặc - 200 g đậu xanh, đãi vỏ - 100 g đường - 1 chút muối - 2 ông vani - 30 vỏ trứng gà, rửa sạch, tráng với nước sôi, úp miệng rứng, phơi khô Thực hiện: Ngâm rau câu với nước cho tan hết. Đặt nồi rau câu lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều. Rau câu sôi, cho đường vào, nấu tan cho đến khi hỗn hợp trong vắt là được. Cho sữa, vani vào, khuấy đều, tắt bếp. Hấp chín đậu xanh, tán nhuyễn, xào với đường cho ráo, cho vani vào. Vo đậu thành 30 viên nhỏ bằng lòng đỏ trứng gà Xếp vỏ trứng vào vỉ đựng trứng. Đổ rau câu 1/3 vỏ trứng, đổ hết 30 quả, đặt viên đậu xanh vào từng quả. Làm nóng rau câu, đổ đầy vỏ. Dùng lạnh.
Tiêu đề: rau cau sua tuoi Wed Aug 25, 2010 9:25 am
Sau khi chế biến hãy cho rau câu sữa tươi ra bát hay ly, không dùng thêm đá để có thể thưởng thức được hết vị béo và ngọt thanh của món ăn. Nguyên liệu: - 10 g rau câu - 20 g bột báng - 20 bột khoai - 20 g hạt lựu - 300 g đường - 500 ml sữa tươi Thực hiện: Rau câu ngâm nở, nấu tan.cho vào khuôn để nguội. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, dùng dao răng cưa thái cho đẹp. Đổ một ít nước sôi vào nồi, cho bột báng, bột khoai vào luộc chín, xả lại với nước sạch. Không nên luộc quá lâu, bột sẽ không dai và không đẹp. Đun nóng sữa khoảng 70 độ C (không để sôi), cho đường vào khuấy tan Cho rau câu, bột báng, bột khoai, hạt lựu vào sữa, trộn đều, để nguội. Cho vào tủ lạnh.
Tiêu đề: chuoi xot caramen Wed Aug 25, 2010 9:26 am
Khi dùng, rưới caramen lên chuối. Dùng nóng hay lạnh đều ngon. Nguyên liệu - 5 quả chuối xiêm thật chín, chọn quảlớn - 200 g dừa nạo - 1 quả trứng gà - Dầu ăn - Chanh, vắt lấy nước cốt - Đường Thực hiện: Bóc vỏ chuối, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, xả lại với nước, để ráo Đánh tan trứng gà Nhúng chuối vào trứng gà, lăn đều quả chuối qua dừa Dầu nóng, thả chuối vào chên, lớp dừa áo bên ngoài vàng đều là được. Vớt chuối ra, cho vào giấy thấm dầu Caramen: Cho đường, 1 bát nước và nước cốt chanh vào chảo, để nhỏ lửa. Dùg đũa khuấy đều cho đường tan. Khi đường chuyển sang màu vàng, tắt bếp.
Tiêu đề: oc nhoi nau chuoi Wed Aug 25, 2010 9:27 am
Đã đến cuối tuần, bạn có thể trổ tài nấu bếp bằng món ăn dân dã nhưng rất hấp dẫn này xem. Với bát ốc nấu chuối này bạn sẽ đem đến cho những người thân sự bất ngờ đấy. Nguyên liệu: - 2 kg ốc bươu, ngâm nước vo gạo 1 giờ, xả sạch. Hấp ốc, lấy thịt, chà muối, giấm, xả sạch để ráo - 5 quả chuối xanh, gọt vỏ, ngâm nước chanh, thái miếng xéo dày 5 mm - 200 g thịt ba rọi, rửa sạch thái mỏng - 5 miếng đậu hũ, thái miếng vuông - 50 g mẻ - 1 thìa mắm tôm - 5 quả cà chua thái múi cam - 1 củ nghệ tươi, gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước - 50 g riềng, gọt vỏ, giả nhuyễn - Tía tô rửa sạch - Gia vị, tỏi, ớt khô Thực hiện: Ướp thịt với tỏi băm, riềng, mắm tôm, mẻ, muối, đường, để 10 phút. Xào thịt, cho nước vào, tiếp tục đun. Ướp chuối với nước nghệ, mẻ, mắm tôm, muối, đường, xào sơ. Ướp ốc với riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, đường, ớt khô, xào sơ. Cho chuối, cốc, cà chua vào nồi thịt, nêm lại gia vị, cho tía tô lên trên Thưởng thức: Dùng với bún, hoặc cơm.
Trong tiết trời oi bức, những bữa cơm nóng sốt khó mà làm bạn ngon miệng. Hãy thay thế nó bởi những cuốn diếp gọn gàng, mát mẻ mà vẫn đảm bảo đủ chất. Đây là một trong những món quen thuộc của người Huế. Nguyên liệu: - 100 g thịt ba chỉ - 100 g tôm tươi - 200 g bún - 500 g cải bẹ xanh hoặc 1 bó rau salad (ra diếp) - 50 g hành lá - 50 g gan lợn - Lạc, tỏi, tương bắc, đường, ớt. Chế biến: Thịt rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng. Tôm làm sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Hành lá trần nước sôi Trải lá cải ra khay, cho một ít bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một miếng tôm, cuốn lại. Dùng cọng hành trần buộc bên ngoài. Làm nước chấm: Xào tỏi thơm, cho gan đã băm nhỏ vào xào chín. Nêm tương, đường cho vừa miệng. Khi dùng, cho thêm ớt băm và lạc rang giã nhỏ. Thưởng thức: Cuốn diếp chấm với nước tương. Bạn có thể cuốn sẵn hoặc vừa ăn vừa cuốn, tạo không khí vui vẻ trong gia đình.
Món ăn này sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian chế biến. Việc thưởng thức cũng khá nhẹ nhàng. Thay đổi cách làm một chút, bạn có thể biến món ăn thành nước chấm rau ngon tuyệt. Nguyên liệu: - 300 g tôm tươi. - 100 g thịt ba chỉ. - Hành khô, hành lá, tỏi. - Ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu đường. Chế biến: Thịt rửa sạch, thái sợi, ướp với nước mắm, muối, tiêu, đường, để khoảng 15 phút cho ngấm. Tôm bóc vỏ, đập giập. Phi thơm hành khô băm nhỏ với tỏi, xào thịt đến khi săn lại thì cho tiếp tôm vào. Nêm nước mắm và một ít đường, xào khoảng 2 phút. Cho nước sôi xâm xấp mặt thịt, đun sôi trở lại khoảng 5 phút. Cho tiêu, hành lá, ớt bột (nếu thích có vị cay). Thưởng thức: Dùng với bún hoặc cơm. Món này còn có thể dùng làm nước chấm rau luộc. Khi ấy, bạn nên băm nhỏ tôm và thịt chứ không thái sợi.
Món ăn này tựa như dưa góp, chua chua, ngọt ngọt nhưng lạ miệng hơn vì có vị chát thấm trên đầu lưỡi. Có thể ăn kèm để bữa cơm thêm mát mẻ hoặc làm mồi nhắm rượu.
Nguyên liệu: - 10 quả chuối chát non. - 100 ml giấm. - 10 quả chanh. - Muối, đường, gừng, tỏi, nước mắm. Thực hiện: Vắt chanh lấy nước. Hòa tan 2 thìa muối với 2/3 lượng nước cốt chanh, chia làm 2 phần. Chuối xanh gọt vỏ, ngâm trong nước lã có pha 1/3 lượng nước chanh còn lại để chuối không bị thâm đen. Uốn cong quả chuối, ép bỏ nước rồi cho vào 1/2 nước muối pha nước cốt chanh, ngâm 15 phút cho chuối trắng, mềm. Sau đó vớt ra ép ráo nước. Cho tiếp 1/2 nước chanh pha muối còn lại vào, tiếp tục ngâm. Nấu tan hỗn hợp 50 g muối, 150 g đường, 100 ml giấm, 350 ml nước để nguội. Tiếp tục vớt chuối, ép ráo nước, thái lát, xếp vào lọ. Cho hỗn hợp giấm đường ngập mặt chuối. Thưởng thức: Xếp chuối ra đĩa. Trộn gừng thái sợi; pha nước mắm ớt tỏi, rưới lên trên.
loại cá này, bạn có thể kho ngọt, kho khô (kho keo), rán thậm chí nấu canh. Nếu hấp hay chưng cách thủy, ăn với cơm nóng thì thơm ngon hơn cá hộp. Cá hấp cuốn bánh đa lại là một khúc biến tấu từ món ăn này. Nguyên liệu: - 1,5 kg cá nục xuôn, mình tròn, chỉ to bằng ngón tay cái. - Nửa quả dứa (thơm). - 1 quả cà chua. - 1 củ hành tây vừa. - Hành lá, mùi (ngò). Chế biến: Cá: bóc màng, bỏ ruột, chặt đuôi rồi rửa sạch, để ráo. Xong xếp cá vào cặp lồng, ướp với nước mắm ngon, mì chính (bột ngọt), tiêu, vài lát ớt (nếu muốn ăn cay). Dứa, cà chua, hành tây thái lát mỏng, xếp lên trên, cùng với hành lá, rau mùi. Đậy cái đĩa lên cặp lồng rồi đặt vào xoong hấp cách thủy. Cá nục rất nhanh chín, đun độ 15-20 phút là ăn được. Thành phẩm: cá không bị nứt, da vẫn trắng xanh, trong cặp lồng có xâm xấp nước và nước trong. Khi nhấc xoong cá xuống, bạn nhớ nhanh tay nhấc đĩa đậy xuống và đừng để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá. Thưởng thức: Nên ăn với cơm, khi cá còn nóng. Nếu muốn nhậu thì mua bánh tráng mỏng hoặc bánh đa nem. Xoa nước lên bánh, xếp các loại rau thơm và một con cá (bỏ đầu, cá nục xuôn có thể ăn cả xương) và cuốn lại, chấm với nước mắm ngon pha đường, ớt.
Tiêu đề: chuoi cuon xoi nep Wed Aug 25, 2010 9:29 am
loại cá này, bạn có thể kho ngọt, kho khô (kho keo), rán thậm chí nấu canh. Nếu hấp hay chưng cách thủy, ăn với cơm nóng thì thơm ngon hơn cá hộp. Cá hấp cuốn bánh đa lại là một khúc biến tấu từ món ăn này. Nguyên liệu: - 1,5 kg cá nục xuôn, mình tròn, chỉ to bằng ngón tay cái. - Nửa quả dứa (thơm). - 1 quả cà chua. - 1 củ hành tây vừa. - Hành lá, mùi (ngò). Chế biến: Cá: bóc màng, bỏ ruột, chặt đuôi rồi rửa sạch, để ráo. Xong xếp cá vào cặp lồng, ướp với nước mắm ngon, mì chính (bột ngọt), tiêu, vài lát ớt (nếu muốn ăn cay). Dứa, cà chua, hành tây thái lát mỏng, xếp lên trên, cùng với hành lá, rau mùi. Đậy cái đĩa lên cặp lồng rồi đặt vào xoong hấp cách thủy. Cá nục rất nhanh chín, đun độ 15-20 phút là ăn được. Thành phẩm: cá không bị nứt, da vẫn trắng xanh, trong cặp lồng có xâm xấp nước và nước trong. Khi nhấc xoong cá xuống, bạn nhớ nhanh tay nhấc đĩa đậy xuống và đừng để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá. Thưởng thức: Nên ăn với cơm, khi cá còn nóng. Nếu muốn nhậu thì mua bánh tráng mỏng hoặc bánh đa nem. Xoa nước lên bánh, xếp các loại rau thơm và một con cá (bỏ đầu, cá nục xuôn có thể ăn cả xương) và cuốn lại, chấm với nước mắm ngon pha đường, ớt.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: pizza nhan thit ga Wed Aug 25, 2010 9:30 am
Bánh pizza là món ăn phương Tây, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng làm bánh với nhân thịt gà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với chiếc lò nướng. Nguyên liệu: - 500 g bột mì - 1 thìa bột nổi - 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ô liu - 150 g sốt cà chua, 200 g phô mai Mozzarella - 50 g bơ đậu phộng, 1 quả chanh tươi - 100 ml sữa tươi - 500 g thịt gà - Ớt, tỏi, muối, tiêu, xì dầu Chế biến: Làm bột bánh: Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút. Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu. Ớt, tỏi băm. Phô mai thái sợi. Trộn đều bơ, đậu phộng, sữa tươi, tỏi, ớt, nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu. Cho thịt gà vào trộn đều. Cho bột vào khuôn, ủ thêm chừng 10 phút. Phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, cho nhân thịt gà lên trên, rắc phô mai, muối, tiêu. Nướng bánh 20 phút là vừa ăn.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: ca luon Wed Aug 25, 2010 9:30 am
Món chả này có thể dùng kèm với tương ớt hoặc nước mắm ớt mặn đều ngon. Nguyên liệu: - 300 g lươn, làm sạch, lóc bỏ xương và da. Thịt lươn băm nhuyễn - 100 g giò sống - Củ hành băm nhỏ - Tỏi băm nhuyễn - Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn Thực hiện: Trộn lươn cùng với hành, tỏi băm nhuyễn và giò sống. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, tiêu, đường vừa miệng. Nhồi hỗn hợp thật kỹ, sau đó giã, đập hoặc quết hỗn hợp nhiều lần cho dai. Vò hỗn hợp thành từng viên bằng quả chanh, ấn viên chả hơi dẹp Dầu nóng, thả các viên chả vào chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu. Dùng nóng
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: bo cau quay da gion Wed Aug 25, 2010 9:31 am
Với một số phụ liệu tẩm ướp đặc biệt bạn sẽ có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt với chim quay bạn có thể chế biến phục vụ cho những bữa tiệc lớn nhỏ hay chỉ đơn giản là cải thiện bữa ăn cho gia đình. Nguyên liệu: - 2 con bồ câu, làm sạch, để ráo - 1 gói ngũ vị hương - Mật ong, muối, đường, xì dầu Thực hiện Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị Có hai cách thực hiện: Cách 1: Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều Cách 2: Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều Thưởng thức: Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ Dùng nóng với cơm nóng hoặc bánh mì Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: luon xao xa ot Wed Aug 25, 2010 9:31 am
Sau khi chế biến xong, miếng thịt lươn phải giữ được độ dai, cay và thơm mùi sả, cà ri. Nguyên liệu: - 300 g lươn làm sạch, để ráo nước, thái khúc khoảng 3 cm - Sả băm nhuyễn - Ớt, tỏi băm nhỏ - Bột cà ri - Nước mắm, muối, đường, dầu ăn Thực hiện: Ướp lươn với sả, ớt, tỏi, bột cà ri, nước mắm, muối, đường, để 15 phút cho lươn ngấm gia vị Dầu nóng, cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm, cho lươn vào xào săn lại. Cho thêm một ít nước, đậy nắp lại khoảng 10 phút cho thịt lươn mềm. Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều cho miếng lươn săn lại. Thưởng thức: Cho lươn ra đĩa, trang trí với dưa chuột tỉa hoa Món lươn xào sả ớt dùng nóng với cơm rất hấp dẫn.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: kem chuoi Wed Aug 25, 2010 9:31 am
Trong những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức sự mát lịm của ly kem với những hương thơm dịu ngọt của trái chuối, bùi bùi của dừa và lạc rang. Nguyên liệu: - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín - 50 g đường cát - 600 g dừa nạo (lấy dừa trắng) - 150 g lạc rang, giã hơi nát - Que tre - 1 thìa bột năng - Bao nylon loại 250 g Thực hiện: Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp Vắt 300 g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội. ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự. Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: luon chien gion Wed Aug 25, 2010 9:32 am
Chỉ khoảng 2 chục nghìn là bạn có được một món ăn khá hấp dẫn. Đặc biệt trong những ngày cuối tuần, bạn bè và người thân đến ăn bữa cơm thân mật, bạn có thể làm họ bất ngờ với món ăn này. Nguyên liệu: - 300 g lươn, làm sạch, để nguyên con, cuộn lại, dùng tăm tre ghim giữ để lươn không bị bung ra - 1 vắt me - Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn - Ớt băm nhỏ - Tỏi băm nhuyễn - Nước mắm, muối, đường, dầu ăn Thực hiện: Nước xốt me: Ngâm me mềm, bỏ hạt, xay nát. Trộn me với tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn Xào tỏi thơm, cho me vào nấu sôi, nêm nước mắm, muối, đường. Nếm có vị chua, ngọt, mặn vừăn, cho gừng và ớt vào (không cho gừng quá sơm, sẽ làm mất mùi thơm) Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả lươn vào chiên Khi dầu sôi trở lại, giảm nhỏ lửa, tưới dầu đề trên mình lươn. Lươn vàng là chín. Thưởng thức: Dùng nóng với nước xốt me hoặc tương ớt.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: banh chuoi hap Wed Aug 25, 2010 9:32 am
Vị thơm ngọt của chuối sứ và ngậy của cốt dừa cứ như quấn quýt bên bạn. Đó chính là sự hấp dẫn của chiếc bánh. Hãy cứ thử một lần vào bếp chế biến món bánh này, bạn đem lại sự thú vị cho mọi người. Nguyên liệu - 1 nải chuối sứ chín - 100 g bột năng - 50 g bột báng, ngâm nở - 150 g bột gạo - 250 g dừa nạo, vắt lấy 1 bát nước cốt và ½ bát nước dảo - 150 g đường cát - 100 g lạc rang, giã nát. Thực hiện: Bóc vỏ chuối, thái khoanh dày 5 mm. Ướp chuối với 50 g đường, để ngấm 30 phút. Pha bột: 70 g bột năng, 150 g bột gạo, 50 g đường, 4 bát nước lã, một ít vani, khuấy đều hỗn hợp, để bột nở 20 phút. Thoa dầu vào khuôn, xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp bột. Hấp bánh chín trong, để nguội. Nước dừa: 1 bát nước cốt, ½ bát nước dảo, 30 g bột năng, 50 g bột báng, 3 thìa đường, ½ thìa muối, khuấy đều, để lửa liu riu. Bột chín sánh lại, tắt bếp. Thưởng thức: Xếp ra đĩa, rưới nước dừa, lạc rang.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: chuoi boc tau hu hy Wed Aug 25, 2010 9:33 am
Không chỉ là món tráng miệng, loại trái cây này còn có thể chế biến thành một món ăn mặn khá hấp dẫn Nguyên liệu: - 5 quả chuối xiêm thật chín - 200 g tôm bạc thẻ lớn, làm sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen, chừa đuôi - 2 miếng tàu hũ ky - 50 g bột chiên giòn - Tỏi băm - Dầu mè đen - Muối, tiêu, đường Thực hiện: Bóc vỏ, ngâm chuối với nước muối loãng 10 phút, xả lại với nước, thái khúc bằng chiều dài con tôm. Ướp chuối với dầu me, muối. Ướp tôm với một ít tỏi băm, muối, tiêu, đường, để ngâm gia vị khoảng 10 phút. Pha bột với nước lạnh, khuấy bột sền sệt là được. Tàu hũ ky nhúng nước cho dịu, ắt miếng 8x12 cm. Cho chuối, tôm vào quấn lại như cuốn nem. Dầu nóng, nhúng từng cuốn qua bột, thả vào chảo dầu, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu. Dùng nóng với tương ớt.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: bun xao cahy Wed Aug 25, 2010 9:33 am
Dù không phải là người theo đạo Phật, bạn vẫn có thể thử những món chay. Tất cả thành phần của món ăn đều được chế biến từ các loại rau, củ, quả. Nguyên liệu: - 200 g bún khô (sợi nhỏ), ngâm nở, vớt ra để ráo - 100 g cà rốt bào sợi, rửa sạch - 1 cọng cần tây, rửa sạch, thái sợi - 1 lá tàu hũ ky non, thái sợi - Poarô rửa sạch, thái nhỏ - Dầu hào, sa tế dầu ăn - Muối, đường Thực hiện: Trụng bún với nước sôi, vớt ra, trộn bún với dầu ăn Ướp tàu hũ ky với một ít muối, tiêu, đường, dầu hào, xì dầu. Để khoảng vài phút cho tàu hũ ngấm gia vị Xào poarô thơm. Cho tàu hũ ky vào xào. Tiếp tục cho cà rốt, cần tây vào, xào thêm khoảng 2 phút. Làm nóng sa tế với một ít dầu (không xào vì sa tế dễ bị cháy), nêm dầu hào, xì dầu. Cho bún vào, đảo đều cho bún ngấm gia vị. Cho cà rốt, cần tây, tàu hũ ky vào, trộn đều. Thưởng thức: Dọn kèm xì dầu, ớt, giấm đỏ.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: ca tim chien Wed Aug 25, 2010 9:34 am
Món ăn sau khi được chế biến có thể làm món nhậu cũng có thể là một món ăn hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình. Nguyên liệu: - 2 quả cà tím (chọn quả có màu tím ngả nâu. Sau khi chế biến, cà sẽ dẻo và ngọt hơn loại có màu tím biếc), rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc, úp mặt miếng cà xuống, dùng dao khứa vẩy rồng - 50 g kiệu chua, tước mỏng một phần, một phần băm nhuyễn với ớt để làm nước chấm - 1 cây poarô (tỏi tây), chỉ lấy dọc, thái mỏng - Ớt, băm - Chanh, vắt lấy nước cốt - Dầu ăn - Xì dầu, đường Thực hiện: Dầu nóng, thả cà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cho cà ra đĩa Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: ca chim chien Wed Aug 25, 2010 9:34 am
Món chả nướng chay có thể dùng với bún, cơm hay bánh mì đều được. Khi ăn dọn kèm salad hay dưa leo và đồ chua. Nguyên liệu: - Một gói chả chay khô (loại này làm bằng tàu hũ ky), thái lát, ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm, vớt ra vắt ráo nước - Sả băm nhuyễn - Ớt băm - Tỏi tây lấy củ, băm nhuyễn - Vừng trắng - Dầu hào, dầu ăn - Xì dầu, muối, tiêu, đường Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp gồm: sả băm, tỏi tây, ớt, vừng trắng, xì dầu, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn Ướp chả với hỗn hợp trên, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị. Thỉnh thoảng, dùng tay trộn đều. Khi trộn nhó bóp nhẹ cho miếng chả ngấm gia vị. Xếp chả vào vỉ, nướng vàng đều hai mặt
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: cha nuong chay Wed Aug 25, 2010 9:35 am
Món chả nướng chay có thể dùng với bún, cơm hay bánh mì đều được. Khi ăn dọn kèm salad hay dưa leo và đồ chua. Nguyên liệu: - Một gói chả chay khô (loại này làm bằng tàu hũ ky), thái lát, ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm, vớt ra vắt ráo nước - Sả băm nhuyễn - Ớt băm - Tỏi tây lấy củ, băm nhuyễn - Vừng trắng - Dầu hào, dầu ăn - Xì dầu, muối, tiêu, đường Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp gồm: sả băm, tỏi tây, ớt, vừng trắng, xì dầu, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn Ướp chả với hỗn hợp trên, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị. Thỉnh thoảng, dùng tay trộn đều. Khi trộn nhó bóp nhẹ cho miếng chả ngấm gia vị. Xếp chả vào vỉ, nướng vàng đều hai mặt
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: rau sot cay Wed Aug 25, 2010 9:35 am
Chỉ là những loại rau xanh thông thường, nhưng nếu khéo léo chế biến một chút là bạn có được một món ăn khá hấp dẫn và độc đáo cho bữa ăn. Nguyên liệu: - Nước mắm: 1 thìa canh - Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh - Đường: 100g - Tôm khô: 500g - Nước chanh: 3 thìa càphê - Lòng đỏ trứng mặn: 1 quả - Ớt: 5 quả; thịt nạc: 500g - Mắm tôm: 2 thìa canh - Dưa chuột thái lát: 2quả - Rau diếp: 200g - Đậu đũa: 200g - Rau các loại tuỳ mùa Cách làm: Giã tỏi, ớt trộn với mắm tôm. Giã nhỏ tôm khô, nêm nước mắm, đường, nước chanh rồi trộn nhuyễn. Trộn thêm thịt nạc, vẩy thêm vào một ít nước rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa, khi chín bắc ra để nguội. Chần các loại rau chín tái rồi thái con cờ, trộn lẫn với nước sốt, bày vào 1 đĩa bầu dục hoặc khay thuyền rồi trang trí thêm dưa chuột, ớt thái lát, rau diếp và các loại rau khác. Ăn nóng với cơm hoặc bún, bánh mì.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: ca hoi nau sua Wed Aug 25, 2010 9:35 am
Món này có thể dùng nóng với bánh mì và muối tiêu. Sau khi chế biến cá phải vừa chín tới, béo và thơm không bị nát, như vậy mới là thành công. Nguyên liệu: - 250 g phi lê cá hồi, để rã đông, thái miếng vuông 1,5 cm - 250 ml sữa tươi - 250 g khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1,5 cm - 150 g đậu Hoà Lan - 1 xâu hạt sen khô - 1 miếng gừng nhỏ, gọt vỏ thái sợi - 1 thìa kem tươi - Muối, tiêu, đường Thực hiện: Ướp cá với gia vị, để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút. Luộc chín đậu, hạt sen và khoai tây Phi tỏi thơm, cho cá vào xào. Khi thấy miếng cá săn lại, cho sữa tươi, kem tươi và một ít nước dùng vào. Chờ hỗn hợp sôi, cho tiếp khoai tây, đậu hoà lan, hạt sen đã luộc chín và gừng vào, nêm gia vị vừa miệng để sôi lại.
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: sake chien gion Wed Aug 25, 2010 9:36 am
Chỉ từ một loại trái cây, nếu khéo léo một chút là bạn có thể chế biến thành một món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu: - 1 quả sakê (chọn quả vừa chín tới), gọt vỏ, chẻ làm tư, ngâm trong nước có pha chanh khoảng 15 phút để sa kê ra hết nhựa và không bị thâm. Vớt ra để ráo nước, thái lát dày 1 cm - 200 g bột chiên giòn - 100 g xí muội ngâm nở mềm - Tỏi băm nhuyễn - Ớt băm - Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn - Dầu ăn, muối, tiêu, đường Thực hiện: Ướp sakê với muối tiêu Bột chiên giòn pha đặc Dầu nóng, nhúng từng miếng sakê vào bột, thả vào dầu nóng chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu. Tương xí muội: Xào tỏi thơm cho xí muội vào đảo đều. Cho thêm một ít nước, đun sôi khoảng 5 phút. Nêm xì dầu, đường, ớt và một ít bột năng pha loãng cho nước chấm sánh lại. Thưởng thức: Món sakê chiên giòn dùng với salad và tương xí muội
Birthday : 14/10/1995 Age : 28 B-Coin : 1879 Đến từ : ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑kuñÇåvå£i ۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ Cung hoàng đạo : -‘๑’-Tài sản-‘๑’- Thú nuôi: Thông tin thú:
Tiêu đề: banh flan Wed Aug 25, 2010 9:36 am
Nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm lại đơn giản. Bánh flan ăn mát lại thơm rất thích hợp làm món tráng miệng, hay trong những tiệc trà. Nguyên liệu: - Trứng gà: 5 quả - Đường: 200g - Bột mì: 30 g - Chanh, cà phê đen, 1 hộp sữa, vani Thực hiện: Cho vào chén lường: cứ 1 chén trứng, 1 chén sữa, 100 g đường, vani, 2 chén nước lã, đánh trứng, đường cho tan, cho sữa và nước lọc vào khuấy đều, cho bột vào đánh đều, cho vani vào. Cho vào khuôn: đường (2 thìa canh), nước (3 thìa) để lên bếp thắng vàng bắc xuống vắt vài giọt chanh, đảo đều lòng khuôn. Đổ hỗn hợp trứng vào, hấp cách thuỷ khoảng 30 phút. Lấy bánh ra, chế cà phê lên trên. Bánh ăn lạnh
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài